Chế độ ăn nền thực vật (plant based) có tác dụng ngừa ung thư và tim mạch I Vitec Farm

Chế độ ăn nền thực vật (Plant-based) không chỉ tập trung vào ăn uống mà còn xây dựng một lối sống khỏe mạnh, bền vững và thân thiện với môi trường.

Với ăn uống tập trung chủ yếu vào thực phẩm từ thực vật, bạn có thể thưởng thức những bữa ăn đầy chất dinh dưỡng và thực sự ngon miệng

Vậy giữa chế độ ăn thuần chay và chế độ ăn nền thực vật có giống nhau không?

chế độ ăn nền thực vật

Đúng với tên gọi, ăn nền thực vật (plant-based diet) là chế độ ăn tập trung chủ yếu vào các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, các loại hạt và đậu,…

Bạn vẫn có thể ăn thịt, cá, trứng và các chế phẩm từ sữa nhưng với liều lượng hạn chế hơn, hoặc có thể loại hẳn các nguyên liệu đến từ động vật..

Chế độ ăn thuần chay thì chỉ sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, không bao gồm trứng, sữa. Chế độ này còn mang hàm ý về tôn giáo, đạo đức và cách sống..

=> Như vậy chế độ ăn nền thực vật có thể xem là dễ thở hơn, dễ thực hiện hơn và đặc biệt bạn có thể bắt đầu ngay mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Tác dụng của Plant-based đối với sức khỏe con người!

– Điều đầu tiên có thể cảm nhận rõ rệt là tinh thần của bạn sẽ thoải mái, bớt nóng tính, tâm hồn thư thái và vui vẻ với mọi người xung quanh.

– Với thành phần nạp vào cơ thể là thực vật sẽ cung cấp nhiều chất xơ từ đó giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón, viêm đường ruột và là 1 chế độ tuyệt vời cho người giảm cân.

– Ngoài ra, trong thực vật có nhiều loại vitamin, khoáng chất sẽ giúp da dẻ mịn màn, giảm quá trình lão hóa. Đặc biệt, người ăn chế độ Plant-based sẽ giảm tình trạng kháng Insulin, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, hệ miễn dịch cũng sẽ được nâng cao.

– Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thực phẩm từ động vật có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư.

– Khi sử dụng chế độ ăn Plant-based, bạn sẽ cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Hi vọng bài viết trên đây đã khái quát cho bạn về chế độ ăn nền thực vật (Plant-based), bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay chế độ ăn này.

Đừng quên Follow Vitec Farm để xem thêm các thông tin hữu ích!

===============================================

🏪Đến ngay các siêu thị gần nhất 𝐖𝐢𝐧𝐦𝐚𝐫𝐭, 𝐄𝐦𝐚𝐫𝐭, 𝐅𝐚𝐫𝐦𝐞𝐫𝐬, 𝐆𝐒𝟐𝟓, 𝐆𝐞𝐧𝐬𝐡𝐚𝐢,…

☎️Zalo mua hàng & hỗ trợ: 096.160.2160 – 093.828.4545

♻️Hệ thống trang trại rau 10.000m2 chuẩn GlobalGAP tại Thủ Đức, Củ Chi

===============================================

#rauthuycanh #vitecfarm #rauchuanGlobalGAP #rautươiVitec

0 thoughts on “Chế độ ăn nền thực vật (plant based) có tác dụng ngừa ung thư và tim mạch I Vitec Farm

  1. Pingback: Xu hướng lựa chọn thực phẩm I Vitec Farm - VITEC FARM’S BRING GREEN AND TECH TO VIETNAM AGRICULTURE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới