Những thực phẩm nên để tủ lạnh trước và trong Tết I Vitec Farm

Những ngày trước tết và trong tết là lúc mà những thức phẩm nào cũng “ngập tràn” trong tủ lạnh.

Việc bảo quản thực phẩm không hợp lý và bảo quản những loại thực phẩm không cần thiết dẫn đến tủ lạnh của nhà bạn bị đầy và làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

Vậy nên bảo quản những loại thực phẩm nào trong tủ lạnh vào những ngày tết.

1. Các loại thịt

Thịt cá là nhu yếu phẩm cần thiết nhất trong những ngày tết. Thịt cá mua về việc đầu tiên là rửa và làm sạch, để ráo nước.

Nếu có, bạn nên cho thịt vào túi hút chân không, nếu không thì có thể dùng túi ni lông thường rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng thì rã đông tự nhiên trong tủ lạnh.

Việc này sẽ tiện lợi hơn là bỏ nguyên lát thịt to vào tủ lạnh. Hơn nữa phương pháp này còn giúp thịt cá giữ nguyên hương vị tự nhiên, không có mùi khó chịu.

2. Cá và các loại hải sản khác

Hải sản bao gồm cá, tôm, mực, cua,… thường ngon hơn khi dùng tươi. Nhưng những ngày tết, ít có nơi nào bán nên bạn chỉ mua với số lượng đủ để dùng trong 3 ngày.

Chọn mua những con cá to, chắc thịt, và tươi. Sau đó, bạn làm sạch ruột cá vây cá rồi cho vào bao ni lông và cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Các loại thủy hải sản khác, bạn sơ chế lại rồi để vào trong tủ lạnh để tránh ngộ độc.

3. Các loại rau, củ, trái cây

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu cho công cuộc nấu ăn của các bà nội trợ vào ngày tết. Không giống thịt, rau không thể bảo quản trong ngăn đá, cũng không để lâu được.

Trái cây có thời gian bảo quản dài, nhưng lại rất dễ dập nát khi bạn bảo quản không đúng cách. ạn nên chọn loại quả có vỏ cứng, tránh chọn loại dễ dập nát; rửa sạch, lau khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo bên ngoài với những loại quả chờ chín tự nhiên.

4. Giò, chả, dưa muối, hành muối

Giò, chả nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ được 4-6 ngày nếu để ngăn mát. Giò lụa lấy ra khỏi ngăn đông, để ở nhiệt độ phòng khoảng 4 giờ hoặc chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ngay, thì rã đông bằng cách bọc giò lụa vào bọc nilon, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ.

Dưa muối và hành muối là những loại thực phẩm phổ biến trong ngày tết. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát khi không dùng đến. Khi ăn, dùng đũa sạch gắp dưa hành ra, rửa qua bằng nước sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng, sau đó bóc vỏ ngoài, lấy phần dưa hành trắng nõn để ăn.

Lưu ý, không nên để quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh vì khí lạnh sẽ khó lưu thông nên sẽ không đảm bảo nhiệt độ an toàn bên trong tủ.

Bảo quản thức ăn đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình và các khách mời dùng bữa. Ngày Tết sẽ vui hơn nếu cả nhà được thưởng thức bữa ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, mà lại hết sức an toàn.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo quản các thực phẩm ngày Tết hiệu quả.

👉Tham gia và đồng hành cùng rau Vitec Farm nâng cao sức khỏe cộng đồng nhé!

🌐Website: https://vitecfarm.com

===============================================

🏪Đến ngay các siêu thị gần nhất 𝐖𝐢𝐧𝐦𝐚𝐫𝐭, 𝐄𝐦𝐚𝐫𝐭, 𝐅𝐚𝐫𝐦𝐞𝐫𝐬, 𝐆𝐒𝟐𝟓, 𝐋𝐨𝐭𝐭𝐞 𝐌𝐚𝐫𝐭…

☎️Zalo mua hàng & hỗ trợ: 096.160.2160 – 093.828.4545

♻️Hệ thống trang trại rau 12,000m2 chuẩn GlobalGAP tại Thủ Đức, Củ Chi, Hà Nội

♻️Xưởng chế biến nông sản đạt chuẩn HACCP tại Thủ Đức.

===============================================

#rauthuycanh #vitecfarm #rauchuanGlobalGAP #rautươiVitec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục

Bài viết mới